"ยำขนมจีน" ความอร่อยจะขึ้นอยู่กับเครื่องที่จะนำมายำจะต้องครบ
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvwupmi7Ps8Uknomr-o.jpg)
มาดูเครื่องปรุงที่สำคัญกันก่อนเลย
1.ถั่วฝักยาวหั่น,หอมแดงซอย,มะนาว
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvxfh3v6mKa9INoIA-o.jpg)
2.หมูยอ
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvy5m3q71DfPljcw5-o.jpg)
3.หมูสับ
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvyjh5sRPCxTus2E9-o.jpg)
4.เส้นขนมจีน
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvyy1j137BrMrO80J-o.jpg)
5.น้ำปลาร้าต้มผสมกับน้ำกระเทียมดอง
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabvzmhd2ANoIGC7rNF-o.jpg)
6.เครื่องเคียง จะมีผักชีลาวและถั่วฝักยาว สำหรับทานกับยำขนมจีน(มีกากหมูด้วยนะ อันนี้สำคัญเลยพลาดไม่ได้ แต่ลืมจัดใส่จาน เลยไม่ได้ถ่ายมาด้วย)
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabw084heIb3KFYfxye-o.jpg)
มาเริ่มขั้นตอนการทำเลยดีกว่า
1.ขั้นตอนแรก ทำน้ำยำกันก่อน จะมีน้ำตาล น้ำปลา ผงปรุงรส พริกป่นและน้ำปลาร้าที่ต้มผสมกับน้ำกระเทียมดอง และเพิ่มความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว คนให้เครื่องปรุงละลายเข้ากัน
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabw1jhczosBKLuwG6Y-o.jpg)
2.ใส่หมูสับ,หมูยอ,ถั่วฝักยาวหั่น,หอมแดงซอย ลงไปคลุกกับน้ำยำ
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabw1ygvo965RGegf3e-o.jpg)
3.ใส่เส้นขนมจีนลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใช้ช้อนหั่นเส้นขนมจีนด้วยเพื่อที่จะรับประทานได้ง่าย
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabw2b4g9a66fkSY9gC-o.jpg)
4.เสร็จแล้วจ้า สำหรับเมนูยำขนมจีน ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
![](https://f.ptcdn.info/401/044/000/oad1hw5r621DGQ7eRLG-o.jpg)
![](https://f.ptcdn.info/402/044/000/oad1kbnb7NUV0DaQGXN-o.jpg)
![](https://f.ptcdn.info/381/044/000/oabw2n47aXnVyRkL81f-o.jpg)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น